หน้าหลัก
ITA
LPA
ประกาศจากระบบ e-GP
ที่ทำการองค์การบริหารส่วนตำบล
ด่านช้าง
มุ่งเน้นการศึกษา
พัฒนาเศรษฐกิจชุมชน
สังคมดี บ้านเมืองน่าอยู่
เชิดชูประชาธิปไตย
ห่างไกลยาเสพติด
ภารกิจยึดหลักธรรมภิบาล
นายจำปี ติดยงค
นายกองค์การบริหารส่วนตำบลด่านช้าง
DANCHANG
Subdistrict Administrative Organization
อบต.ด่านช้าง
อ.บรรพตพิสัย
จ.นครสวรรค์
1
2
3
4
5
 
ยินดีต้อนรับเข้าสู่เว็บไซต์ อบต.ด่านช้าง จ.นครสวรรค์ ค่ะ
 
 
 
 
 
การวิเคราะห์หางานและบริษัทแล้ว คุณต้องถามตัวเองว่าคุณต้องการงานนี้จริงไม่ใช่หรือ
 

                    การหางานถือเป็นเรื่องไม่ง่าย เพราะว่ามันไม่ใช่แค่การหางานแต่เป็นการหางานที่ใช่ เหมาะสม รวมถึงโอกาสทางอาชีพการงาน ของคุณในเบื้องหน้าเลยทีเดียว แม้ว่าการหางานที่ใช่จะเป็นเรื่องยาก  ต้องใช้เวลานาน คุณก็ควรทุ่มเทกับมันให้มาก ทั้งนี้เพราะมันจะเป็นเรื่องที่ยากกว่าหากคุณเผลอไปคัดเลือกงานที่ผิด

หางานที่เป็นตัวตนของคุณ ก่อนที่คุณเริ่มหางาน คุณควรแน่ใจก่อนว่าคุณอยากจะทำงานแบบไหน ถ้าไม่แน่ใจก็ลองทำแบบทดสอบทางอาชีพหรือไปขอข้อแนะจากผู้อื่น รวมถึงการเข้าไปดู websiteหางานและดูว่างานไหนที่เหมาะตรงกับความสามารถ ประสบการณ์ และความสนใจของคุณ

หาข้อมูลวงใน อย่าคิดว่าสมัครงานเสร็จก็จบ แต่คุณควรทำมากกว่านั้น คือการหารายละเอียดเกี่ยวกับบริษัทหรือตำแหน่งงานที่คุณต้องการทำ อาจไปดูในโซเชียลมีเดียอย่าง Facebook  Google+   LinkedIn  รวมถึงลองติดต่อสอบถามคนรู้จัก  ไม่แน่ว่าคนรู้จักของคุณอาจช่วยแนะนำคุณให้ได้งานที่คุณต้องการก็ได้

สอบถามผู้สัมภาษณ์คุณบ้าง  มันจะเป็นประโยชน์มากถ้าคุณจัดเตรียมคำถามเกี่ยวกับงานไปถามบริษัทในวันที่บริษัทนัดสัมภาษณ์คุณ หรือถ้าคุณไม่แน่ใจในทีมงานหรือหัวหน้าใหม่ คุณก็อาจขอ พบปะกับทีมงาน เพื่อดูว่ามันใช่สิ่งที่คุณประสงค์จริง ๆ หรือไม่

สำรวจวัฒนธรรมองค์กร ลางหนลักษณะงานที่คุณสมัครอาจดูยอดเยี่ยมมาก แต่อย่าลืมพิจารณาบริษัทที่คุณจะตัองไปทำงานด้วย ทั้งด้าน วัฒนธรรมองค์กร รูปแบบการทำงานดูคร่ำเคร่งหรือ ดูสบายเกินไปหรือเปล่า  โครงสร้างเป็นยังไง  พนักงานบริษัทพูดถึงบริษัทตัวเองอย่างใดบ้าง

ทบทวนให้ถี่ถ้วนว่างานเหมาะสมกับคุณใช่ไหม  นอกเหนือจากการวิเคราะห์งานและบริษัทแล้ว คุณต้องถามตัวเองว่าคุณต้องการงานนี้จริงไม่ใช่หรือ คุณมีความสุขกับมันใช่หรือไม่ มันจะช่วยส่งเสริม ให้คุณเติบโตในอาชีพหรือเปล่า ชั่วโมงการทำงานเป็นอย่างไร เงินเดือนและสวัสดิการเป็นไปตามที่คาดไหม แล้วต่อรองได้ไม่ใช่หรือ คุณจะต้องตรึกตรองเรื่องเหล่านี้ให้ละเอียด

ติดต่อ สอบถามเพิ่มเติมได้ที่
Tel : 0-2711-1685 (จันทร์ – ศุกร์ 8.30 – 17.00 น.)
Website : http://www.jobtopgun.com/

เขียนโดย   คุณ jobjung

วันที่ 22 มิ.ย. 2557 เวลา 20.00 น. [ IP : 115.67.101.252 ]  
 
     
: รายละเอียด  
 
: แนบรูปภาพ  
      ขนาดรูปภาพไม่เกิน 2 MB
 
: ชื่อผู้เขียน  
 
 
  กรุณาเลือก "ฉันไม่ใช่โปรแกรมอัตโนมัติ"
 
 
 
 
  (1)  
 
 
 
รับเรื่องร้องเรียน
โทร : 056-217-583