หน้าหลัก
ITA
LPA
ประกาศจากระบบ e-GP
ประกาศจากระบบ e-GP ในเครือข่าย
องค์การบริหารส่วนตำบล ด่านช้าง ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายคุกกี้
ยอมรับ
ที่ทำการองค์การบริหารส่วนตำบล
ด่านช้าง
มุ่งเน้นการศึกษา
พัฒนาเศรษฐกิจชุมชน
สังคมดี บ้านเมืองน่าอยู่
เชิดชูประชาธิปไตย
ห่างไกลยาเสพติด
ภารกิจยึดหลักธรรมภิบาล
นายสุธีร์ การะภักดี
นายกองค์การบริหารส่วนตำบลด่านช้าง
DANCHANG
Subdistrict Administrative Organization
อบต.ด่านช้าง
อ.บรรพตพิสัย
จ.นครสวรรค์
1
2
3
4
5
 
ยินดีต้อนรับเข้าสู่เว็บไซต์ อบต.ด่านช้าง จ.นครสวรรค์ ค่ะ
 
 
 
  
ประชาสัมพันธ์ ประกาศกระทรวงมหาดไทย ลงวันที่ ๑๖ ตุลาคม ๒๕๔๐ เรื่อง ขอให้เจ้าของที่ดินที่ทอดทิ้งไม่ทำประโยชน์รีบเข้าทำประโยชน์ในที่ดิน  
 

            ด้วยกระทรวงมหาดไทยได้วางระเบียบกระทรวงมหาดไทย ว่าด้วยการดำเนินการเกี่ยวกับที่ดินที่ถูกทอดทิ้งไม่ทำประโยชน์ หรือปล่อยให้เป็นที่รกร้างว่างเปล่าให้ตกเป็นของรัฐ พ.ศ. ๒๕๒๒ กำหนดแนวทางปฏิบัติเกี่ยวกับการสำรวจและดำเนินการในกรณีที่ดินที่ถูกทอดทิ้งไม่ทำประโยชน์หรือปล่อยให้เป็นที่รกร้างว่างเปล่าให้ตกเป็นของรัฐ ตามมาตรา 6 แห่งประมวลกฎหมายที่ดิน แก้ไขเพิ่มเติมโดยประกาศของคณะปฏิวัติ ฉบับที่ 96  ลงวัน ๒๙ กุมภาพันธ์ 2516
            ดังนั้น เพื่อให้การดำเนินการเป็นไปตามระเบียบดังกล่าว และเป็นการเผยแพร่ให้เจ้าของที่ดินทราบถึงผลเสียหายของการทอดทิ้งไม่ทำประโยชน์ในที่ดินหรือปล่อยให้เป็นที่กร้างว่างเปล่า จึงขอความประชาสัมพันธ์ให้เจ้าของที่ดินทราบ ตามประกาศกระทรวงมหาดไทย ลงวันที่ ๑๖ ตุลาคม ๒๕๔๐ เรื่อง ขอให้เจ้าของที่ดินที่ทอดทิ้งไม่ทำประโยชน์รีบเข้าทำประโยชน์ในที่ดิน

 

ข่าว ณ. วันที่ 16 พ.ย. 2566 เวลา 14.33 น. โดย คุณ ยงยุทธ์ ทองดี

ผู้เข้าชม 13 ท่าน

 
 
 

 
 
 
รับเรื่องร้องเรียน
โทร : 056-217-583